Ma-rốc Sahara: Lập trường của Niger là 'Rõ ràng' (Bộ trưởng Niger)

05/12/2022 419

Rabat - 02 tháng 12 năm 2022- Quan điểm của Niger về vấn đề Sahara của Ma-rốc là 'rõ ràng và minh bạch', Bộ trưởng Bộ Truyền thông Niger, phụ trách quan hệ với các tổ chức, Mahamadou Laoualy Dan Dano. cho biết hôm thứ Sáu tại Rabat

Trong một tuyên bố với báo chí sau cuộc hội đàm với Bộ trưởng phụ trách quan hệ với Quốc hội, Người phát ngôn của Chính phủ Mustapha Baitas, Laoualy Dan Dano nhấn mạnh rằng 'Niger là một người bạn cũ của Ma-rốc và sẽ vẫn là bạn của Ma-rốc'.

Ông cũng cho rằng cuộc gặp này là cơ hội để nhìn nhận và trao đổi kinh nghiệm về quan hệ với các cấp. Ông gọi các cuộc hội đàm tập trung vào việc tăng cường quan hệ ngoại giao này là “có lợi cho cả hai bên”.
Về phần mình, Baitas hoan nghênh các cuộc đàm phán 'có kết quả', tập trung vào các lĩnh vực hợp tác khác nhau, đặc biệt là những lợi ích chung.

Ông cũng nói thêm, cuộc gặp này là cơ hội để Bộ trưởng Nigeria nhắc lại sự ủng hộ của đất nước ông đối với vấn đề toàn vẹn lãnh thổ của Maroc và xem xét các biện pháp tăng cường hợp tác trong các lĩnh vực khác nhau, phục vụ lợi ích của cả hai nước.
Nguồn
: MAP