Addis Ababa: khai mạc phiên họp thường kỳ thứ 36 của Hội đồng AU với sự tham gia của Maroc

20/02/2023 87

Tại Addis Ababa, thứ Bảy, ngày 18 tháng 2 năm 2023- Nguyên thủ Nhà nước và Chính phủ của 54 quốc gia thành viên của Liên minh Châu Phi (AU) đã khai mạc phiên họp thường kỳ lần thứ 36 của hội nghị thượng đỉnh của tổ chức toàn châu Phi với sự tham gia của Ma-rốc.

 

Nguyên thủ Quốc gia và Chính phủ của 54 quốc gia thành viên của Liên minh Châu Phi (AU) khai mạc vào ngày 18 tháng 2 năm 2023 tại Addis Ababa, phiên họp thường kỳ lần thứ 36 của hội nghị thượng đỉnh của tổ chức toàn châu Phi với sự tham gia của Ma-rốc.
Người đứng đầu Chính phủ, ông Aziz Akhannouch, đại diện cho Quốc vương Mohammed VI tại Hội nghị thượng đỉnh các Nguyên thủ quốc gia và Chính phủ AU lần thứ 36 này.

Phái đoàn Ma-rốc tham gia Hội nghị cấp cao lần này bao gồm Bộ trưởng Bộ Ngoại giao, Hợp tác châu Phi và Người Ma-rốc ở nước ngoài, ông Nasser Bourita, Đại sứ Đại diện thường trực của Vương quốc Anh tại Liên minh châu Phi và UNECA, ông Mohamed Arrouchi, và Đại sứ Tổng giám đốc của Cơ quan Hợp tác Quốc tế Ma-rốc (AMCI), ông Mohamed Methqal.
Được đặt dưới chủ đề 'Năm AfCFTA: Tăng tốc thực hiện Khu vực thương mại tự do lục địa châu Phi', Hội nghị thượng đỉnh lần thứ 36 này sẽ tập trung, bên cạnh những nội dung khác, vào cải cách thể chế AU, tình trạng hòa bình và an ninh ở lục địa, xem xét thành viên của Liên minh trong G20, khủng hoảng lương thực toàn cầu, ứng phó của AU với đại dịch Covid-19, đánh giá kế hoạch 10 năm đầu tiên để thực hiện Chương trình nghị sự 2063, các vấn đề liên quan đến Khu vực Thương mại Tự do Lục địa (CFTA) ) ) và biến đổi khí hậu.
Nguồn: diplomatie.ma