Bộ trưởng Nasser Bourita tiếp thị trưởng thành phố Pueblo Libre của Peru

18/05/2023 147

Vào ngày 16 tháng 5 năm 2023 tại Rabat, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao, Hợp tác Châu Phi và Người Ma-rốc nước ngoài, ông Nasser Bourita, đã tiếp thị trưởng thành phố 'Pueblo libre' của Peru bà Monica Tello López.

Cuộc họp này là một phần trong chuyến thăm và làm việc của Bà Tello Lopez tại Ma-rốc vào ngày 12-20 tháng 5 nhằm ký kết thỏa thuận kết nghĩa giữa chính quyền đô thị Pueblo Libre và Laayoune.
Trong một thông cáo báo chí, thị trưởng của Pueblo Libre tán thành sự ủng hộ của bà đối với những nỗ lực của sáng kiến Quốc hội Peru, sáng kiến tạo ra Nhóm hỗ trợ cho sáng kiến tự trị của Ma-rốc, nhấn mạnh rằng chuyến thăm của bà tới Ma-rốc nhằm tăng cường quan hệ song phương.
Bà cũng lưu ý rằng đã thảo luận với Ông Bourita về các cách để tăng cường mối quan hệ hữu nghị giữa Ma-rốc và Cộng hòa Peru, bao gồm cả thành phố Pueblo Libre. Bà cũng lưu ý rằng Quốc hội Peru đã ấn định ngày 30 tháng 11, để kỷ niệm chuyến thăm của Quốc Vương Mohammed VI tới Peru năm 2004.
Bà Tello Lopez nói thêm: “Những lễ kỷ niệm này sẽ là cơ hội để phổ biến văn hóa Ma-rốc cho cư dân của Pueblo Libre, thông qua các sự kiện nghệ thuật và ẩm thực cũng như những sáng tạo làm nổi bật các sản phẩm thủ công của Ma-rốc”.

Nguồn: https://www.diplomatie.ma