Bộ trưởng Nasser Bourita tổ chức các cuộc đàm phán song phương với một số đối tác Ả Rập tại Jeddah

19/05/2023 156

Ngày 17 tháng 5 năm 2023 tại Jeddah, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao, Hợp tác Châu Phi và Người Ma-rốc ở nước ngoài, ông Nasser Bourita, đã tổ chức một loạt các cuộc đàm phán song phương với một số đồng cấp Ả Rập, về phiên họp trù bị của Bộ trưởng Ngoại giao trước thềm Hội đồng Liên minh các quốc gia Ả Rập trong khuôn khổ Hội nghị thượng đỉnh trong phiên họp thứ 32.

Ông Bourita đã hội đàm với Tổng thư ký Liên minh các quốc gia Ả Rập, ông Ahmed Aboul Gheit, và các Bộ trưởng Ngoại giao của Ả Rập Saudi, Hoàng tử Faisal bin Farhan bin Abdullah Al Saud từ Ai Cập, ông Sameh Shukri, từ Jordan, ông Ayman Al-Safadi từ Palestine, ông Abdel-Latif Al-Zayani từ Barain, cũng như Bộ trưởng Ngoại giao Libya, bà Najla Al-Manqoush, và Bộ trưởng Ngoại giao Yemen, ông .Ahmed Awad bin Mubarak.
Các cuộc đàm phán này tập trung vào việc xem xét các mối quan hệ song phương và các cách để tăng cường hơn nữa chúng vì lợi ích của Maroc và các quốc gia này.
Các cuộc họp này cũng là cơ hội để xem xét các diễn biến khu vực và quốc tế có lợi ích chung và trao đổi quan điểm về các vấn đề trong chương trình nghị sự của Hội nghị cấp cao Ả Rập, dự kiến vào ngày 19 tháng 5 năm 2023 tại Jeddah.

Nguồn:: https://www.diplomatie.ma