Bộ trưởng Ngoại giao Ai Cập nhấn mạnh vai trò của hành động của nghị viện trong việc củng cố quan hệ giữa Ma-rốc, Ai Cập

24/02/2023 88

Cairo -Thứ năm ngày 23 tháng 2 năm 2023- Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Ai Cập, Sameh Shoukry đã khẳng định tầm quan trọng của việc tăng cường hợp tác giữa các cơ quan lập pháp Ai Cập và Ma-rốc, nhấn mạnh vai trò của hành động của nghị viện trong việc củng cố quan hệ giữa hai nước .

Trong cuộc gặp với người phát ngôn của Hạ viện, Ông Enaam Mayara, người hiện đang có chuyến thăm làm việc tại Ai Cập, Ông Shoukry nói rằng sự hợp tác giữa các cơ quan lập pháp của hai nước có tầm quan trọng lớn, đặc biệt là trong bối cảnh mối quan hệ lịch sử truyền thống đoàn kết giữa nhân dân hai nước Ai Cập và Maroc cũng như những thách thức mà hai nước và khu vực nói chung đang phải đối mặt.

Bộ trưởng cũng bày tỏ hài lòng về sự đoàn kết và tích cực ghi dấu ấn trong quan hệ anh em giữa hai nước, kêu gọi mở rộng phạm vi hợp tác song phương nhằm phục vụ tốt hơn lợi ích chung của cả hai nước.

Nhân dịp này, hai bên đã điểm lại những thách thức lớn mà khu vực đang phải đối mặt và những nỗ lực đã đạt được nhằm bảo đảm an ninh và ổn định.

Về phần mình, Ông Mayara đã bày tỏ cảm kích của Maroc đối với lập trường của Ai Cập liên quan đến vấn đề toàn vẹn lãnh thổ của Vương quốc.

Khẳng định rằng Maroc quyết tâm tăng cường hợp tác và phối hợp với Ai Cập trong khuôn khổ Liên minh châu Phi, ông nhắc lại sự hỗ trợ của Vương quốc đối với an ninh nước và quyền đối với tài nguyên nước của Ai Cập.
Ngoài ra, Ông Mayara cũng ca ngợi sự phát triển và tiến bộ của Ai Cập trong nhiều lĩnh vực, cũng như vai trò của nước này trong thế giới Ả Rập.

Nhận lời mời của Chủ tịch Thượng viện Ai Cập, Chủ tịch Hạ viện dẫn đầu đoàn đại biểu Quốc hội thăm và làm việc tại Ai Cập từ ngày 22 đến 27/2.
Chuyến thăm này là một phần trong nỗ lực củng cố mối quan hệ tốt đẹp giữa Vương quốc Maroc và Cộng hòa Ả Rập Ai Cập, dưới sự lãnh đạo sáng suốt của Quốc vương Mohammed VI và Tổng thống Abdel Fattah El-Sisi.

Nguồn: MAP