Chủ tịch Hạ viện đại diện cho Quốc Vương tại lễ nhậm chức của Tân Tổng thống Paraguay

16/08/2023 89

Thứ Ba, ngày 15 tháng 8 năm 2023, Chủ tịch Hạ viện, ông Rachid Talbi El Alami đã đại diện cho Quốc vương Mohammed VI tại lễ nhậm chức của tân tổng thống Paraguay, ông Santiago Pena, diễn ra tại Asuncion vào ngày 15 tháng 8 năm 2023..


Buổi lễ tấn phong diễn ra tại Palacio de los López ở trung tâm thủ đô Paraguay, với sự có mặt của nhiều nguyên thủ quốc gia trong khu vực, bao gồm Tổng thống Brazil Luiz Inacio Lula da Silva và  Tổng thống Argentina. Alberto Fernández, Tổng thống Uruguay Luis Lacalle Po, Tổng thống Chile Gabriel Boric và Vua Felipe VI của Tây Ban Nha cùng phái đoàn đoàn đến từ 90 quốc gia.
Lễ nhậm chức của tân Tổng thống Paraguay có sự tham dự của Chủ tịch Hạ viện Abdelmoumni do Đại sứ tại Asuncion, ông Abdelmoumni tháp tùng.
Quốc Vương đã gửi điện mừng tới ông Santiago Pena sau khi ông được bầu làm Tổng thống nước Cộng hòa Paraguay.
Trong điện mừng, Quốc Vương bày tỏ quyết tâm hợp tác với Tổng thống Pena để củng cố mối quan hệ hữu nghị bền chặt đã đoàn kết hai nước và phát triển hợp tác song phương trên nhiều lĩnh vực vì lợi ích của nhân dân hai nước thân thiện và sự đoàn kết của hai miền Nam-Nam.

Nguồn: Diplomatie.ma