Đệ nhất phu nhân Hoa Kỳ sắp thăm Ma-rốc - Phát ngôn viên

02/06/2023 124

Washington -26 tháng 5 năm 2023- Đệ nhất phu nhân Hoa Kỳ Jill Biden sẽ sớm đến thăm Maroc, phát ngôn viên của bà Vanessa Valdivia đã thông báo vào thứ Sáu.

Người phát ngôn cho biết chuyến thăm Vương quốc này là một phần trong chuyến công du của bà Biden tới Trung Đông, Bắc Phi và châu Âu dự kiến bắt đầu vào thứ Tư tới.
Thông qua chuyến công du khu vực này, bà Biden dự định thúc đẩy các điều kiện của phụ nữ và thanh niên trên khắp thế giới, đặc biệt là về giáo dục, y tế và trao quyền, theo cùng một nguồn tin.
Chuyến thăm của Đệ nhất phu nhân Hoa Kỳ tới Ma-rốc là chuyến thăm thứ hai sau chuyến thăm năm 2014, khi bà Biden tháp tùng tổng thống Joe Biden, khi đó là phó tổng thống của chính quyền Obama, trong thời gian ông tham dự Hội nghị Thượng đỉnh Doanh nhân Toàn cầu lần thứ 5 ( GES) được tổ chức vào tháng 11 tại Marrakech.
Ma-rốc luôn là điểm đến ưa thích của các Đệ nhất Phu nhân Hợp chủng quốc Hoa Kỳ, với chuyến thăm năm 1963 của Jacqueline Kennedy, phu nhân tổng thống John Fitzgerald Kennedy, và năm 1999 với chuyến thăm của Đệ nhất phu nhân Hillary Clinton và con gái Chelsea. Bà Clinton trở lại Vương quốc Anh vào năm 2012 với tư cách là Ngoại trưởng dưới thời Tổng thống Obama.
Năm 2016, Maroc cũng chào đón bà Michelle Obama, cùng với hai cô con gái Malia và Sasha. Chuyến thăm của bà Obama là một phần của sáng kiến 'Let Girls Learn' được đưa ra vào năm 2015.
Mối quan tâm đặc biệt đối với Vương quốc- vùng đất của lòng hiếu khách, chứng tỏ vị thế của Maroc được các quan chức cấp cao của Mỹ yêu thích, đồng thời nhấn mạnh sự vững chắc của mối quan hệ đối tác chiến lược lâu dài giữa Maroc và Hoa Kỳ dưới sự lãnh đạo của Quốc vương Mohammed VI.

Nguồn: http://www.mapnews.ma