DIỄN ĐÀN KHU VỰC LẦN THỨ 7 CỦA LIÊN MINH ĐỊA TRUNG HẢI: ÔNG. NASSER BOURITA TỔ CHỨC MỘT LOẠT ĐỐI THOẠI SONG PHƯƠNG TẠI BARCELONA

25/11/2022 237

Bộ trưởng Bộ Ngoại giao, Hợp tác Châu Phi và Người Ma-rốc Ở nước ngoài , ông Nasser Bourita, đã tổ chức một loạt cuộc đàm phán song phương vào ngày 24 tháng 11 năm 2022 tại Barcelona với những người đồng cấp từ các quốc gia khác nhau cũng như các quan chức khác.

 

Cuộc hội đàm với sự có mặt của Đại sứ Ma-rốc tại Tây Ban Nha, bà Karima Benyaich, diễn ra bên lề Diễn đàn Khu vực lần thứ 7 của Liên minh Địa Trung Hải (UfM).

Nhân dịp này, ông Nasser Bourita đã gặp Ủy viên châu Âu phụ trách việc mở rộng EU và quan hệ của EU với các nước láng giềng, ông Oliver Varhelyi, Tổng thư ký UfM, ông Nasser Kamel, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Tây Ban Nha, ông José Manuel Albares, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Palestine , ÔngRyad Al Maliki, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Vương quốc Hashemite Jordan, Ông Ayman Safadi, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Malta, ÔngIan Borg, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bulgaria, Ông Milkov Nikolay, và Bộ trưởng Bộ Ngoại trưởng Slovenia, Bà Tanja Fajon.

Ông Bourita cũng đã gặp trưởng đoàn Pháp, ông Olivier Becht, Bộ trưởng Phái đoàn Bộ trưởng Ngoại giao và Châu Âu của Pháp, và trưởng đoàn Đức, bà Katja Keul, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Cộng hòa Đức.

Các cuộc đàm phán là cơ hội để xem xét các liên kết hợp tác song phương và xem xét các phương tiện để phát triển chúng hơn nữa.
Trong các cuộc họp,mối quan hệ đặc biệt giữa Ma-rốc và EU và vai trò lãnh đạo của Vương quốc này trong UfM, cũng như mối quan tâm đặc biệt của Ma-rốc trong việc tăng cường hợp tác và đối tác với các quốc gia khác nhau bên bờ Địa Trung Hải được coi là trọng tâm.

Nguồn: https://www.diplomatie.ma/