Động đất tại Al-Haouz: Quốc Vương đến thăm người bị thương và hiến máu

14/09/2023 72

Chiều thứ Ba ngày 12 tháng 9 năm 2023- Marrakech - Quốc Vương Mohammed VI đã đến Bệnh viện Đại học 'Mohammed VI' ở Marrakech, hỏi thăm tình trạng sức khỏe của những người bị thương, nạn nhân của trận động thảm khốc đất xảy ra vào thứ Sáu ngày 8 tháng 9, gây thiệt hại đáng kể về người và vật chất ở một số vùng của Vương quốc.

Quốc Vương đã đến thăm khoa hồi sức và khoa nội trú dành cho các nạn nhân động đất. Tại đây, Quốc vương được thông báo về tình trạng sức khỏe của những người bị thương và sự chăm sóc mà họ nhận được từ đội y tế được huy động sau thảm họa thiên nhiên lớn này.
Sáng kiến của Hoàng gia nhằm hỗ trợ tinh thần to lớn cho những người bị thương và gia đình họ củng cố các sáng kiến và biện pháp khác nhau được thực hiện, theo Chỉ thị tối cao của Hoàng gia, để giải cứu, hỗ trợ và viện trợ những người bị ảnh hưởng bởi trận động đất Al-Haouz.

Khoảng 2.171 người bị thương đã được đưa vào các bệnh viện khác nhau ở vùng Marrakech-Safi, trong đó có 484 người bị thương nặng và 1.570 người bị thương nhẹ. 248 người vẫn đang nằm viện.
Nhân dịp này, Quốc vương Mohammed VI đã hiến máu, một cử chỉ mạnh mẽ cũng là minh chứng cho lòng nhân từ của Quốc Vương và thể hiện tình đoàn kết và lòng trắc ẩn trọn vẹn của Quốc Vương đối với các nạn nhân và gia đình của họ.
Chuyến thăm của Quốc Vương tới Bệnh viện Đại học 'Mohammed VI' phản ánh mối quan tâm to lớn của Quốc Vương đối với các nạn nhân của trận động đất Al-Haouz, đồng thời cho thấy sự gắn kết giữa Quốc Vương và nhân dân rong những thời điểm khó khăn và bất hạnh, giúp cho Vương quốc Maroc  quyết tâm giải quyết được những khó khăn hiện tại và hướng tới tương lai.

Nguồn: http://www.mapnews.ma/