Giải thưởng IFFHS 2022: Huấn luyện viên Regragui của đội tuyển quốc gia Morocco đứng vị trí thứ 3 trong bảng xếp hạng các huấn luyện viên xuất sắc thế giớiCasablanca - 08 tháng 1

09/01/2023 83

Casablanca - 08 tháng 1 năm 2023- Huấn luyện viên đội tuyển Ma-rốc, Walid Regragui, người trở thành giám đốc kỹ thuật người châu Phi và Ả Rập đầu tiên dẫn dắt đội tuyển lọt vào bán kết World Cup, đã được xếp hạng là huấn luyện viên quốc gia giỏi thứ ba trên thế giới trong bảng xếp hạng của Liên đoàn Lịch sử Bóng đá Quốc tế và Thống kê (IFFHS).

Theo thông báo trên trang web của IFFHS, danh hiệu huấn luyện viên xuất sắc nhất thế giới được trao cho Huấn luyện viên trưởng đội tuyển Argentina, Ông Lionel Scaloni- người đã dẫn dắt đội vô địch World Cup 2022. Đứng thứ 2 là Huấn luyện viên trưởng đội tuyển Italy, Roberto Mancini.
Regragui, người tiếp quản đội tuyển quốc gia Maroc từ cựu huấn luyện viên trưởng Vahid Halilhodzic, đã thành công
 trong việc xây dựng một đội tuyển tiềm năng, đã thẳng tiến vào vòng 2 của World Cup tại Qatar với tư cách là đội đứng đầu bảng F, trước các đội mạnh như Croatia và Bỉ , trước khi loại Tây Ban Nha, rồi Bồ Đào Nha và ghi tên vào bán kết.

Cựu tuyển thủ Ma-rốc 47 tuổi, người được giao trọng trách làm Huấn luyện viên trưởng của Atlas Lions vài tháng trước khi bắt đầu World Cup, cũng đã ghi dấu ấn với Wydad Casablanca bằng chức vô địch Giải bóng đá châu Phi và Giải bóng đá quốc gia.

Nguồn: MAP