Giải vô địch bóng đá thế giới các câu lạc bộ sẽ thành công tốt đẹp (Gianni Infantino)

16/01/2023 89

Salé- Thứ sáu ngày 13 tháng 1 năm 2023- Chủ tịch Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA), Gianni Infantino, cho biết Giải vô địch bóng đá thế giới các câu lạc bộ, được tổ chức từ ngày 1 đến ngày 11 tháng 2 tại Rabat và Tangier, 'sẽ thành công tốt đẹp, vì Maroc là một đất nước có lòng đam mê bóng đá tuyệt vời.

Phát biểu tại lễ bốc thăm Giải vô địch bóng đá thế giới các câu lạc bộ được tổ chức tại Khu liên hợp bóng đá Mohammed VI ở Salé, ông Infantino cho biết ông rất vui khi được đến Ma-rốc một lần nữa.

Chủ tịch FIFA cũng chúc mừng Maroc về thành tích lịch sử của đội tuyển bóng đá quốc gia tại Giải vô địch bóng đá thế giới ở Qatar năm 2002.

Ông Gianni Infantino và chủ tịch Liên đoàn bóng đá châu Phi (CAF), Ông Patrice Motsepe, đã đến sân bay Rabat-Salé vào sáng thứ Sáu để tham dự lễ bốc thăm Giải vô địch các câu lạc bộ thế giới và được chào đón bởi chủ tịch Liên đoàn bóng đá Hoàng gia Ma-rốc (FRMF), Ông Fouzi Lekjaa.

Phát biểu tại lễ bốc thăm Giải vô địch bóng đá thế giới các câu lạc bộ, Lekjaa cho biết Ma-rốc sẵn sàng tổ chức thành công Giải vô địch bóng đá thế giới các câu lạc bộ và đóng góp vào sự phát triển của bóng đá quốc gia, dưới sự lãnh đạo của Quốc Vương Mohammed VI.

Ngay sau lễ bốc thăm Giải vô địch bóng đá thế giới các câu lạc bộ là trận đấu giữa câu lạc bộ Wydad của Casablanca và câu lạc bộ Ả Rập Xê Út Al Hilal tại vòng tứ kết của giải.
Nếu Wydad thắng thì sẽ giành quyền vào bán kết sẽ gặp CLB Flamengo của Brazil.
Câu lạc bộ Al Ahly (Ai Cập) sẽ đối đầu với Câu lạc bộ Auckland City FC (New Zealand) ở vòng đầu tiên. Đội thắng trong cặp đấu này sẽ gặp Seattle Sounders FC (Mỹ) ở trận tứ kết thứ 2.
Ở trận bán kết 2, Real Madrid sẽ gặp đội thắng trong trận tứ kết 2.
Nguồn: MAP