HOÀNG TỬ MOULAY RACHID THAY MẶT QUỐC VƯƠNG DỰ HỘI NGHỊ COP 27 TẠI SHARM EL-SHEIKH

08/11/2022 93

Thứ 2 ngày 7  tháng 11 năm 2022- Hoàng tử Moulay Rachid thay mặt Quốc Vương Mohammed VI dự phiên họp giữa các nguyên thủ quốc gia và chính phủ của Hội nghị lần thứ 27 của các bên tham gia Công ước khung của Liên hợp quốc về biến đổi khí hậu (COP 27), khai mạc vào ngày 07 tháng 11 năm 2022, tại khu nghỉ bên bờ biển Sharm el-Sheikh, Ai Cập.

Tại Trung tâm Hội nghị Quốc tế, Hoàng tử Moulay Rachid đã được đón tiếp bởi Tổng thống Ai Cập, Ông Abdel Fattah Al-Sissi và Tổng thư ký Liên hợp quốc, ông António Guterres.
Sau khi chụp ảnh lưu niệm với các vị lãnh đạo và nguyên thủ quốc gia, Hoàng tử Moulay Rachid đã tham gia phiên họp.
Khoảng 110 nhà lãnh đạo và nguyên thủ quốc gia và chính phủ sẽ đưa ra các tuyên bố quốc gia về cách thức giải quyết các vấn đề biến đổi khí hậu và kế hoạch của quốc gia mình để thúc đẩy cam kết giảm phát thải.
Hội nghị thượng đỉnh tạo cơ hội để thảo luận về các cách thức huy động các nguồn lực tài chính và đầu tư để giải quyết vấn đề biến đổi khí hậu, giảm phát thải, thích ứng với các tác động của nó và xây dựng khả năng phục hồi.
Đóng góp của các nước giàu vào tài trợ cho hoạt động liên quan đến khí hậu là một trong những ưu tiên của COP 27. Điều này bao gồm việc đạt được cam kết 100 tỷ USD mỗi năm từ nguồn tài trợ thích ứng từ các nước phát triển đến các nước có thu nhập thấp.
Việc xem xét các tác động của biến đổi khí hậu ở châu Phi, thiết lập tầm nhìn để đối mặt với những thách thức này thông qua khoa học và tài chính cũng là một trong những chủ đề thảo luận của Hội nghị này.

Nguồn: Diplomatie.ma