Hội nghị cấp cao Ma-rốc-Tây Ban Nha lần thứ 12: Thủ tướng Tây Ban Nha đến Ma-rốc

02/02/2023 100

Salé - Thứ 4 ngày 01 tháng 2 năm 2023- Thủ tướng Tây Ban Nha Pedro Sanchez đã đến Maroc để đồng chủ trì Hội nghị cấp cao Ma-rốc-Tây Ban Nha lần thứ 12 cùng thủ tướng Maroc Aziz Akhannouch.

Ngay khi đến sân bay Rabat-Salé, Ông Sanchez cùng đoàn đại biểu đã được đón tiếp bởi thủ tướng Maroc ông Akhannouch  và Đại sứ Tây Ban Nha tại Maroc, ông Ricardo Diez-Hochleitner Rodriguez.

Sau khi thăm căn cứ của lực lượng không quân danh dự Hoàng gia, Thủ tướng Tây Ban Nha đã được chào đón bởi Bộ trưởng Bộ Y tế và Bảo trợ Xã hội, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp, Hàng hải, Phát triển Nông thôn, Thủy lợi và Lâm nghiệp, Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải, Bộ trưởng Bộ Thanh niên, Văn hóa và Truyền thông, Trrưởng vùng Rabat Salé-Kenitra và đại sứ Ma-rốc tại Madrid.

Sau đó, ông Akhannouch đã được chào đón bởi các Bộ trưởng Nội vụ và Ngoại giao Tây Ban Nha và Đại sứ Tây Ban Nha tại Rabat.
Phiên họp thứ 12 của Hội nghị Cấp cao Ma-rốc-Tây Ban Nha, được tổ chức tám năm sau phiên họp cuối cùng của diễn đàn này. Diễn đàn góp phần vào quan hệ đối tác chiến lược và tầm cao mới giữa hai Vương quốc, nhất là sau chuyến thăm của ông Sanchez tới Ma-rốc vào tháng 4 vừa qua, theo lời mời của Quốc Vương Mohammed VI.

Nguồn: MAP