IFAATU tái khẳng định ủng hộ cho sự toàn vẹn lãnh thổ của Ma-rốc, chủ quyền đối với Sahara

18/01/2023 86

Casablanca - Thứ Hai ngày 17 tháng 1 năm 2023-  Tại Hội nghị lần thứ 2, Liên đoàn Quốc tế các Công đoàn Châu Á và Châu Phi (IFAATU) đã tái khẳng định được tổ chức tại Casablanca, sự ủng hộ hoàn toàn đối với sự toàn vẹn lãnh thổ của Ma-rốc và chủ quyền đầy đủ của Vương quốc này đối với vùng Sahara của Ma-rốc, kêu gọi cấm chia rẽ, củng cố quan hệ và tôn trọng chủ quyền của các Quốc gia.

Trong tuyên bố cuối cùng bế mạc hội nghị, được tổ chức vào ngày 15 và 16 tháng 1 tại Casablanca với sự tham gia của đại diện các trung tâm công đoàn ở Châu Phi và Châu Á với chủ đề 'Những thách thức đối với hoạt động của công đoàn ở Châu Á và Châu Phi,' các đại biểu tham dự đã nhấn mạnh rằng các cuộc chiến tranh, xung đột và căng thẳng là mối đe dọa đối với hòa bình và an ninh quốc tế.

Các đại biểu cũng tái khẳng định vấn đề Palestine là nguyên nhân của Ummah, kêu gọi dỡ bỏ lệnh cấm vận đối với người lao động Palestine và bảo đảm các quyền của họ.
Hội nghị một lần nữa kêu gọi chấm dứt sự chiếm đóng và cho phép người Palestine xây dựng nhà nước của họ với Al Quds là thủ đô.
Vào cuối hội nghị, các đại biểu kêu gọi các chính phủ và nhà nước áp dụng các chính sách công hiệu quả để đối phó với tác động của đại dịch coronavirus đã ảnh hưởng đến tình hình xã hội, kinh tế và y tế, kêu gọi cộng đồng quốc tế thực hiện các biện pháp hiệu quả để chống biến đổi khí hậu, bảo đảm phát triển bền vững, ưu tiên năng lượng tái tạo, kinh tế xanh để bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm và y tế.
Các đại biểu đã nhấn mạnh tầm quan trọng của các tiến bộ công nghệ và trí tuệ nhân tạo trong việc duy trì cơ hội và sự ổn định của công việc.
Các đại biểu cũng kêu gọi các chính phủ và nhà nước quan tâm đến người lao động nước ngoài và thông qua luật bảo đảm quyền, danh dự vì một tiến trình di cư an toàn, có tổ chức phù hợp với hiệp ước toàn cầu về di cư.
Nguồn: MAP