Israel tái khẳng định ủng hộ lập trường của Maroc đối với vấn đề Sahara (Phó Thủ tướng)

01/08/2022 128

Rabat - ngày 27 tháng 7 năm 2022- Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Bộ Tư pháp Israel, Gideon Saar, đã tái khẳng định, hôm thứ Tư tại Rabat, sự ủng hộ của đất nước ông đối với quan điểm của Maroc về vấn đề Sahara.

 

Trong một tuyên bố với báo chí sau cuộc hội đàm với Nasser Bourita, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao, Hợp tác Châu Phi và Người Maroc ở nước ngoài, Saar nói rằng cuộc gặp này là cơ hội 'để tái khẳng định sự ủng hộ đối với quan điểm của Maroc trong vấn đề Sahara', ông nói thêm rằng đã bày tỏ lập trường tương tự trong các cuộc hội đàm khác với các quan chức chính phủ Maroc.

Ông cũng cho biết, cuộc hội đàm song phương là một phần trong việc tăng cường quan hệ giữa Maroc và Israel, hình thành mong muốn sớm được đón Bộ trưởng Bộ Ngoại giao, Hợp tác châu Phi và người Maroc ở nước ngoài thăm Israel.

Ông cũng cho rằng chuyến thăm và làm việc của ông tới Maroc, được đánh dấu bằng các cuộc gặp với các quan chức chính phủ Maroc, là 'một thành công'.

Cần lưu ý rằng Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Bộ Tư pháp Israel đã hội đàm với Bộ trưởng Bộ Tư pháp, Abdellatif Ouahbi, đánh dấu bằng việc ký kết biên bản ghi nhớ giữa Bộ Tư pháp Vương quốc Maroc và Israel về tăng cường và thúc đẩy song phương về hợp tác trong các vấn đề pháp lý.

Nguồn: MAP