Liên minh Nghị viện Ả Rập tái khẳng định việc từ chối giám hộ và cách tiếp cận kiêu ngạo của EP đối với nhiều quốc gia Ả Rập

27/02/2023 80

Baghdad - 26 February 2023- The Arab Inter-Parliamentary Union reiterated its rejection of the approach of tutelage and arrogance that the European Parliament (EP) is trying to adopt towards many independent and sovereign Arab countries in order to interfere in their internal affairs and impose its tutelage on them, directly or indirectly.

Trong hội nghị lần thứ 34, được tổ chức tại Baghdad vào ngày 25-26 tháng 2, Liên minh khẳng định kiên quyết và dứt khoát bác bỏ mọi hình thức xâm lược hoặc can thiệp của nước ngoài vào công việc nội bộ của bất kỳ quốc gia Ả Rập nào, dù trực tiếp hay gián tiếp.

Liên minh Nghị viện Ả Rập cũng cảnh báo về hậu quả của việc chính trị hóa vấn đề nhân quyền hoặc bất kỳ vấn đề nào khác trên cơ sở thông tin sai lệch và vô căn cứ.

Một phái đoàn đại diện cho quốc hội Ma-rốc đang tham gia hội nghị lần thứ 34 của Liên minh Nghị viện Ả Rập, được tổ chức với khẩu hiệu 'Hỗ trợ của Ả Rập để củng cố sự ổn định và chủ quyền của Iraq'.

Trong một tuyên bố, Hạ viện đã chỉ ra rằng sự tham gia của phái đoàn nghị viện Ma-rốc trong sự kiện này là cơ hội để trao đổi chuyên môn và tổ chức các cuộc gặp song phương, đồng thời củng cố vị thế của Vương quốc Ma-rốc ở cấp khu vực và quốc tế về mặt nghị viện. thực tiễn ở các khía cạnh khác nhau.

Nguồn: MAP