Moratinos nêu bật vai trò lãnh đạo của Quốc Vương trong việc thúc đẩy hòa bình, hiểu biết và tôn trọng lẫn nhau

21/11/2022 78

Madrid - Ngày 20 tháng 11 năm 2022- Đại diện cấp cao của Liên minh các nền văn minh của Liên hợp quốc (UNAOC), Miguel Angel Moratinos, đã ca ngợi sự lãnh đạo của Quốc Vương Mohammed VI trong việc thúc đẩy hòa bình, hiểu biết, hòa giải và tôn trọng lẫn nhau.

Trong một cuộc phỏng vấn với MAP, vào trước hôm diễn ra Diễn đàn toàn cầu lần thứ 9, ông Moratinos cho biết, Quốc vương Mohammed VI thúc đẩy chính sách 'mẫu mực' tôn trọng lẫn nhau và đóng vai trò 'thiết yếu' trong việc thúc đẩy hòa bình, điều độ, hiểu biết và hòa giải giữa các quốc gia khác nhau của Liên minh các nền văn minh của Liên Hợp Quốc, sẽ được tổ chức vào ngày 22 và 23 tháng 11 tại Fez.

'Ma-rốc là một quốc gia nằm ở nơi giao thoa của các nền văn hóa và các ảnh hưởng khác nhau đã tồn tại trong suốt lịch sử của nó,' Đại diện cấp cao của Liên minh các nền văn minh của Liên Hợp Quốc nói thêm, đồng thời lưu ý rằng Vương quốc này đã và luôn là 'thiên đường của hòa bình và cùng tồn tại '' dưới sự ''lãnh đạo'' của Quốc Vương Mohammed VI.
Chuyến viếng thăm của Đức Thánh Cha Phanxicô và cuộc gặp gỡ của ngài với Quốc vương đã tái khẳng định, thậm chí hơn thế nữa, sự hiểu biết và sẵn sàng đối thoại, quan chức Liên Hợp Quốc cho biết, đồng thời đảm bảo rằng 'không chỉ đơn giản là thúc đẩy lòng khoan dung để chấp nhận sự tôn trọng lẫn nhau, mà là để hiểu rõ hơn nhau,và cùng nhau làm việc vì một thế giới tốt đẹp hơn.'
'Morocco thực hiện những giá trị này về mặt tôn trọng tôn giáo. Cộng đồng Do Thái đã được công nhận như không có quốc gia Ả Rập nào khác', cựu nhà ngoại giao hàng đầu của Tây Ban Nha cho biết.

Hơn nữa, Moratinos nói rằng Quốc Vương rất vui mừng tổ chức Diễn đàn này ở Fez, một thành phố có truyền thống tôn trọng và cùng tồn tại lâu đời của các tôn giáo, đồng thời nói thêm rằng 'Fez, một thành phố năng động đã thay đổi rất nhiều, vẫn giữ được tất cả di sản này và di sản lịch sử làm cho nó trở thành một biểu tượng của hòa bình và khoan dung, đảm bảo cho sự thành công của diễn đàn.'

Nguồn: MAP