Quốc Vương đã có cuộc hội đàm với Tổng thống Ondimba và tặng phân bón cho nông dân Gabon

16/02/2023 92

Thứ Tư, ngày 15 tháng 2 năm 2023- Quốc Vương Mohammed VI, đã hội đàm tại Dinh Tổng thống ở Libreville với Ngài Ali Bongo Ondimba, Tổng thống Cộng hòa Gabon.

Cuộc họp này, sau đó được nối tiếp với cuộc hội đàm giữa ông Nasser Bourita, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao, Hợp tác Châu Phi và Người Ma-rốc tại nước ngoài, Bà Yolande Nyonda, Bộ trưởng Đại diện tại Bộ Ngoại giao Gabon, và Ông Jean-Yves Teale, Tổng thư ký của Bộ Ngoại giao Gabon. của Tổng thống Cộng hòa Gabon, là cơ hội để tăng cường mối quan hệ sâu sắc, phong phú và bền vững giữa Maroc và Gabon, cũng như mối quan hệ anh em và tình đoàn kết bền chặt giữa hai dân tộc.

Trong cuộc hội đàm, Quốc Vương và Tổng thống Gabon đã xem xét tình hình quan hệ đối tác song phương trong tất cả các lĩnh vực.
Sau đó, trước sự chứng kiến của Tổng thống nước Cộng hòa Gabon, Đức vua Mohammed VI đã trao tặng 2.000 tấn phân bón.

Hành động đoàn kết này là một phần trong mối quan tâm của Vương quốc Maroc đối với nông dân Gabon, đặc biệt trong bối cảnh hiện nay được đánh dấu bởi cuộc khủng hoảng lương thực thế giới và những khó khăn trong việc cung cấp phân bón.
Theo chỉ thị của Nhà vua, hoạt động này sẽ được thực hiện theo một phương thức hợp lý để hỗ trợ nông dân ở đất nước anh em này tiếp cận với phân bón chất lượng và được điều chỉnh đặc biệt cho nhu cầu của đất và cây trồng trong khu vực.

Nguồn: diplomatie.ma