Sự kỳ diệu của điện ảnh gắn kết khán giả tại Liên hoan phim Quốc tế Marrakech (HRH Prince Moulay Rachid)

11/11/2022 86

Rabat - 10 tháng 11 năm 2022- Hoàng Tử Moulay Rachid, Chủ tịch Quỹ Liên hoan phim Quốc tế Marrakech (FIFM), lần thứ 19 sẽ được tổ chức từ ngày 11 đến ngày 19 tháng 11, nói rằng sự kỳ diệu của Điện ảnh một lần nữa gắn kết những người yêu mến Liên hoan phim này, sau hai năm vắng bóng vì đại dịch.

Trong bài xã luận phát biểu truyền thống tại ấn bản mới, Hoàng tử nhấn mạnh rằng "cuộc khủng hoảng sức khỏe toàn cầu này đã gây ra những hậu quả to lớn đối với hệ sinh thái của chúng ta ở cả quy mô quốc gia và quốc tế."

“Chúng ta phải phục hồi sau tất cả những tổn thất. Trong bối cảnh đặc biệt này, chúng tôi đánh giá rất cao những nỗ lực của các đối tác thông qua những đóng góp hào phóng của họ, mặc dù họ cũng phải hứng chịu đại dịch. Nếu không có sự hỗ trợ của họ, Liên hoan phim của chúng ta không thể được tổ chức ”, Hoàng tử Moulay Rachid viết.

Hoàng tử cũng cho rằng “Những giá trị mà chúng ta luôn chia sẻ là điều thiết yếu hơn bao giờ hết đối với nhân loại: khám phá những dân tộc và nền văn hóa khác, tạo ra một cuộc đối thoại giữa các nền văn minh và chung sống hòa thuận với nhau” 
Hoàng tử Moulay Rachid nhấn mạnh đạo diễn vĩ đại người Ý Paolo Sorrentino chủ trì một ban giám khảo tuyệt vời, người sẽ cầm cán cân nảy mực Cuộc thi chính thức, trong đó, một lần nữa, điện ảnh thế giới sẽ tỏa sáng thông qua các tác phẩm đầu tiên và thứ hai của các đạo diễn, định hình nền điện ảnh của ngày mai, và cùng với cuộc thi này, những người tham gia lễ hội sẽ được thưởng thức nhiều chương trình phim từ các quốc gia khác nhau.
Chương trình đa dạng này sẽ được chiếu tại Marrakech thông qua Gala có sự tham dự của các diễn viên đã tham gia diễn xuất. Xuất chiếu dặc biệt, Chương trình Lục địa thứ 11 về điện ảnh tiên phong, Toàn cảnh Ma-rốc - nơi giới thiệu những tác phẩm điện ảnh quốc gia xuất sắc nhất của chúng ta -, chiếu những bộ phim nổi tiếng trên Quảng trường Jemaa El Fna và các chương trình giáo dục dành cho khán giả trẻ tuổi, Hoàng tử cho biết.

Hoàng thân đã nhấn mạnh, năm nay, Liên hoan tôn vinh bốn tên tuổi lớn của nghệ thuật thứ bảy có sự nghiệp rực rỡ và truyền cảm hứng: nhà sản xuất và nhà biểu diễn  nổi tiếng người Scotland, Tilda Swinton; Đạo diễn Mỹ James Grey với những tác phẩm đáng chú ý của điện ảnh đương đại; Farida Benlyazid, nhà tiên phong của điện ảnh Ma-rốc với sự nghiệp nhà sản xuất, đạo diễn và biên kịch đã mang đến cho chúng ta một số tác phẩm kinh điển của điện ảnh Ma-rốc; và nam diễn viên Ấn Độ tài năng Ranveer Singh, người mà sự nổi tiếng đã giúp anh trở thành một trong những đại diện mang tính biểu tượng nhất của Bollywood ngày nay.

Hoàng tử Moulay Rachid nói thêm. Chuỗi sự kiện “Cùng đàm thoại” của Liên hoan tiếp tục với những nhân vật đặc biệt đến Marrakech cùng thảo luận về tầm nhìn và chuyện nghề nghiệp của mình.

Về các Hội thảo Atlas, Hoàng tử lưu ý rằng “Nền tảng chuyên nghiệp của Festival được ra mắt vào năm 2018, sẽ tiếp tục hỗ trợ và thúc đẩy các tài năng mới nổi của châu Phi và thế giới Ả Rập”.

Hoàng tử cho biết, trong hai năm qua, chương trình đã được thực hiện trực tuyến và nhiều bộ phim tham gia nền tảng này đã được chọn và giành giải thưởng tại một số liên hoan phim uy tín nhất trên toàn thế giới. 

“Sự kỳ diệu của Điện ảnh một lần nữa lại ở đây trong Marrakech cho tất cả mọi người,” Hoàng thân đã viết, mong rằng sẽ “được chào đón nồng nhiệt trở lại Liên hoan phim Quốc tế Marrakech”.

Nguồn: MAP