Trang web của Hoa Kỳ xếp hạng Morocco đứng thứ 2 Châu Phi về sự phong phú của các Di sản

11/11/2022 284

Rabat - 10 tháng 11 năm 2022- theo thông tin từ Bộ Thanh niên, Văn hóa và Truyền thông, Maroc được coi là quốc gia đứng thứ hai về sự phong phú di sản trên lục địa châu Phi, theo xếp hạng của trang web Mỹ USNEWS.

Theo kết quả của bảng xếp hạng do Bộ công bố trên trang Facebook chính thức của mình, Maroc đứng thứ 16 trên thế giới và thứ hai trên lục địa châu Phi, chỉ sau Ai Cập- nước đứng thứ sáu trên xếp hạng thế giới.
Ngoài Ai Cập và Maroc, các quốc gia Nam Phi (thứ 23 thế giới), Tunisia (thứ 51), Kenya (thứ 54), Algeria (thứ 69), Ghana (thứ 73), Zambia (thứ 78) và Cameroon (thứ 80) đều lọt vào danh sách mười quốc gia phong phú nhất về di sản ở Châu Phi.
Trên bảng xếp hạng thế giới, Ý đứng đầu danh sách, tiếp theo là Hy Lạp, Tây Ban Nha, Pháp và Mexico.
Xếp hạng của USNEWS dựa trên nhiều tiêu chí khác nhau, bao gồm lịch sử của một quốc gia, khả năng tiếp cận các di sản vật thể và phi vật thể, số lượng di tích lịch sử và các khu vực thu hút về văn hóa và địa lý.
USNEWS tin rằng khi đánh giá sự đóng góp toàn cầu của một quốc gia, người ta thường nghĩ đến truyền thống của quốc gia đó, đồng thời cũng khẳng định rằng các quốc gia phong phú về di sản nhất là những quốc gia tạo nên lịch sử thông qua nền văn hóa của họ.

Nguồn: MAP