Ủy ban hỗn hợp thường trực họp lần thứ 8 giữa Chính phủ Vương quốc Ma-rốc với Chính phủ Vùng Walloon và Cộng đồng người Bỉ nói tiếng Pháp Wallonia-Brussels

16/05/2023 87

Phiên họp thứ tám của Ủy ban hỗn hợp thường trực (PJC) giữa Chính phủ Vương quốc Ma-rốc và chính phủ Vùng Walloon và Cộng đồng người Bỉ nói tiếng Pháp Wallonia-Brussels đã khai mạc vào ngày 15 tháng 5 năm 2023 tại Rabat.

 
Phiên họp chủ yếu bàn về năm lĩnh vực hợp tác chính trong giai đoạn 2023-2027, cụ thể là giáo dục, thể thao, giáo dục đại học và nghiên cứu khoa học, văn hóa, thanh niên và truyền thông, năng lượng và mối quan hệ năng lượng nước-năng lượng; khu vực hóa và đánh giá các chính sách công, bên cạnh tinh thần khởi nghiệp, đào tạo nghề và gắn kết xã hội.
Hai bên hoan nghênh mối quan hệ tốt đẹp dựa trên sự tôn trọng lẫn nhau và chia sẻ các giá trị chung về hòa bình, đối thoại và đoàn kết, nhấn mạnh sẵn sàng tăng cường hợp tác.
Bà Nadia El Hnot, Vụ trưởng Vụ Hợp tác và Hành động Văn hóa, Bộ Ngoại giao, Hợp tác Châu Phi và Người nước ngoài Ma-rốc, phát biểu khai mạc buổi lễ kỷ niệm PJC nhấn mạnh vai trò quan trọng của PJC như một công cụ hợp tác trong việc tăng cường quan hệ giữa Ma-rốc và vùng Walloon, đồng thời nói thêm rằng PJC 'đã nổi lên trong những năm qua như một không gian thiết yếu để đối thoại và trao đổi' giữa các đối tác Ma-rốc và Bỉ.
Bà lưu ý rằng PJC cũng đặt mục tiêu tập trung vào 'cách tiếp cận đôi bên cùng có lợi, có tính đến các cơ hội phát triển sự hợp tác giữa các nhà khai thác công và tư nhân'.
Bà nói thêm rằng đã có kế hoạch đồng hành cùng các dịch vụ công của Ma-rốc từ các bộ cấp bộ với tư cách là những tác nhân chính của sự thay đổi hỗ trợ xã hội dân sự, các tác nhân văn hóa, học thuật và kinh tế.

Nguồn: https://www.diplomatie.ma