Vua Felipe VI của Tây Ban Nha: Quan hệ với Ma-rốc đang tiến triển trên cơ sở 'mạnh mẽ hơn và vững chắc hơn'

12/01/2023 84

Madrid - ngày 11 tháng 1 năm 2023- Mối quan hệ giữa Tây Ban Nha và Ma-rốc đang tiến triển trên cơ sở 'mạnh mẽ và vững chắc hơn', Vua Felipe VI của Tây Ban Nha cho biết.

'Với Ma-rốc, chúng tôi đã bắt đầu một giai đoạn mới cho phép phát triển mối quan hệ mạnh mẽ và vững chắc hơn''. Vua  Felipe VI đã phát biểu nhân bế mạc Hội nghị lần thứ 7 các đại sứ Tây Ban Nha ở nước ngoài, nhấn mạnh rằng kết quả này là nhờ lộ trình được thông qua vào tháng 4 vừa qua, nhân chuyến thăm Maroc của chủ tịch chính phủ Tây Ban Nha, Pedro Sanchez, theo lời mời của Quốc Vươngg Mohammed VI.

Nhà Vua Tây Ban Nha nhấn mạnh rằng mối quan hệ của đất nước ông với các quốc gia Địa Trung Hải và thế giới Ả Rập ''luôn được  ưu tiên nhờ đặc thù về địa lý, lịch sử và văn hóa''. Nhà vua cũng lưu ý rằng Madrid luôn coi trọng ''mối quan hệ rất sâu sắc, nhiều cơ hội' với các quốc gia này.
“Khu vực này là cơ sở cho an ninh và thịnh vượng của chúng ta. Đó là lý do tại sao tăng cường sự quan tâm đến khu vực lân cận phía nam là hết sức quan trọng'', Vua Felipe VI kết luận.
Trên cơ sở lộ trình mới trong quan hệ giữa Ma-rốc và Tây Ban Nha, hai nước cam kết giải quyết các vấn đề cùng quan tâm trên 'tinh thần tin cậy và học hỏi lẫn nhau', đồng thời kích hoạt lại các nhóm công tác được thành lập giữa hai nước để phục hồi hợp tác đa ngành song phương.

Nguồn: MAP