Kuwait đã nhắc lại sự ủng hộ của mình đối với sự toàn vẹn lãnh thổ của Ma-rốc

28/05/2022 389

Kuwait, ngày 18 tháng 5 năm 2022 - Nhà nước Kuwait đã nhắc lại sự ủng hộ của mình đối với sự toàn vẹn lãnh thổ của Maroc và chủ quyền của Vương quốc trên tất cả các lãnh thổ của mình.

Hoàng thân Sheikh Mishaal Al-Ahmad Al-Jaber Al-Sabah, Thái tử và Phó Tiểu vương Kuwait, đã tái khẳng định lập trường của đất nước ông ủng hộ sự toàn vẹn lãnh thổ của Vương quốc Maroc và sáng kiến tự trị theo chủ quyền của Maroc trong cuộc gặp với Ali Benaissa, người đã trao cho ông thư công nhận ông là Đại sứ đặc mệnh toàn quyền của Vương quốc Ma-rốc tại Nhà nước Kuwait hôm thứ Ba. 

Ông cũng kêu gọi tăng cường và phát triển quan hệ hợp tác song phương giữa hai nước, đặc biệt là trong lĩnh vực đầu tư và thương mại.

Trong buổi tiếp kiến này, Hoàng thái tử, Phó tiểu vương Kuwait, cảm ơn Vương quốc Maroc vì những lập trường vững chắc và sự ủng hộ của Vương quốc Kuwait, kể từ chuyến thăm lịch sử của cố Quốc vương Mohammed V vào năm 1961, trong đó ông bày tỏ sự ủng hộ hoàn toàn đối với nền độc lập của Nhà nước Kuwait.

Ông cũng nhắc lại sự ủng hộ vững chắc của cố Quốc vương Hassan II đối với đất nước của ông sau cuộc xâm lược mà Kuwait phải hứng chịu, đồng thời bày tỏ lòng biết ơn đối với Quốc vương Mohammed VI, đồng thời ca ngợi mối quan hệ anh em tồn tại giữa hai nước.

Hoàng thân Sheikh Mishaal Al-Ahmad Al-Jaber Al-Sabah đã chuyển tới nhà ngoại giao Maroc những lời chào mừng tốt đẹp nhất của Quốc Vương Kuwait, Hoàng thân Sheikh Nawaf Al-Ahmad Al-Jaber Al-Sabah, cũng như lời chào cá nhân của ông tới Quốc Vương Mohammed VI, và lời chúc sức khỏe dồi dào và thành công rực rỡ trong sự lãnh đạo sáng suốt của Ngài đối với Vương quốc Maroc.

Về phần mình, Ali Benaissa chuyển lời chào của Nhà vua tới Hoàng thân Sheikh Nawaf Al-Ahmad Al-Jaber Al-Sabah, Tiểu vương Kuwait và Thái tử, Phó Tiểu vương của đất nước, nhấn mạnh mối quan tâm của Quốc vương nhằm củng cố và phát triển quan hệ hợp tác song phương trên nhiều lĩnh vực, vì lợi ích của hai nước, hai dân tộc anh em, cũng như sự đánh giá cao của Chủ tịch nước đối với lập trường cao quý của Nhà nước Kuwait đối với sự ủng hộ toàn vẹn lãnh thổ của Vương quốc Maroc.

Buổi tiếp kiến này là cơ hội để tái khẳng định tầm quan trọng của việc tăng cường quan hệ đặc biệt giữa hai nước, đồng thời nhấn mạnh bản chất đặc biệt của hợp tác song phương với đặc trưng là sự ủng hộ và giúp đỡ lẫn nhau trên tất cả các lĩnh vực.

Nguồn: MAP