Maroc tham dự hội nghị đầu tư Châu Phi tại Abidjan

04/11/2022 125

Abidjan - 02 tháng 11 năm 2022- Hội nghị đầu tư  Châu Phi lần thứ 3 (AIF) đã khai mạc hôm thứ 4 tại Abidjan, thủ phủ kinh tế của Côte d'Ivoire, với sự tham gia của đại diện các nước, trong đó có Maroc. 

Đại diện của Maroc tại sự kiện này là một phái đoàn của Văn phòng Quốc gia về Hydrocacbon và Mỏ (ONHYM) do Tổng Giám đốc Amina Benkhadra dẫn đầu.

Các thành viên khác của phái đoàn Văn phòng là Jamal El Fouar, Giám đốc hỗ trợ vùng, Mohammed Benzaria, Giám đốc Cực giữa dòng, và Wafae Benjelloun Benhammou, Cố vấn Giám đốc.
Được đặt với chủ đề 'Đầu tư bền vững để tăng cường khả năng phục hồi kinh tế', khoảng 1.500 người tham gia AIF 2022, được tổ chức vào ngày 2-4 tháng 11 tại Abidjan.
Sự kiện này quy tụ các nhà đầu tư, nhà phát triển dự án, cố vấn giao dịch, pháp lý và các chuyên gia khác, tất cả đều cam kết thu hẹp khoảng cách đầu tư trên lục địa châu Phi.
Diễn đàn nhằm mục đích giảm chi phí trung gian và tăng cường sự tham gia tích cực và hiệu quả giữa các chính phủ châu Phi và khu vực tư nhân. AIF cũng cung cấp cho các nhà đầu tư quyền truy cập vào một nền tảng có cấu trúc cung cấp các giao dịch có thể thanh toán được và không có rủi ro.
Phù hợp với năm trụ cột của Ngân hàng Phát triển Châu Phi, các phiên chương trình sẽ tập trung vào năng lượng và khí hậu, bao gồm chuẩn bị cho hội nghị thượng đỉnh COP27 ở Sharm El-Sheikh, Ai Cập, cũng như an ninh lương thực và tự cung tự cấp, ICT / viễn thông, vốn thể chế, y tế, và thương mại và công nghiệp.

Nguồn: MAP